Xây dựng hệ thống âm thanh cho hội trường, phòng họp

Âm thanh hội trường là gì

Âm thanh hội trường là những thiết bị âm thanh được sử dụng cho các phòng họp, hội trường để phục vụ cho mục đích văn nghệ, tổ chức hội nghị và sự kiện, họp,… Từ những quy mô nhỏ như nhà văn hóa thôn, xã, huyện; đến quy mô lớn như nhà văn hóa tỉnh, khách sạn, nhà hàng,… Dù là không gian và quy mô như thế nào thì hệ thống âm thanh cũng đều quan trọng.

Cũng như việc lựa chọn thiết bị âm thanh cho gia đình, để có được một hệ thống âm thanh hội trường phù hợp, bạn cũng cần lưu ý đến một số yếu tố tiếp theo đây.

1. Tiêu chuẩn của một hệ thống âm thanh hội trường, phòng họp chất lượng.

he-thong-am-thanh-chuyen-nghiep
                                               hệ thống âm thanh chuyên nghiệp

Hiện nay, nhu cầu sử dụng âm thanh để phục vụ cho hội trường, phòng họp để tổ chức sự kiện, hội họp, biểu diễn… là vô cùng lớn. Âm thanh đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng nhất.

Để đảm bảo các hoạt động có thể diễn ra một cách chuyên nghiệp nhất. Một hệ thống âm thanh phải đáp ứng được các tiêu chuẩn như sau:

– Phân bổ âm thanh hợp lý

Hệ thống âm thanh xây dựng phải được phân bố đồng đều cho sân khấu hội trường. Các vị trí được phân bố phải có sự tương ứng, đảm bảo các vị trí từ trên xuống dưới, từ xa đến gần sao cho mọi người tham dự ngồi ở bất cứ vị trí nào cũng có thể nghe được rõ ràng nhất.

– Công suất dàn âm thanh

Công suất là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của một dàn âm thanh. Bạn phải xây dựng được bộ dàn có công suất phù hợp với không gian hội trường. Công suất vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ.

– Loa đảm bảo chất lượng

Thông thường mỗi buổi biểu diễn hay hội họp đều diễn ra với khoảng thời gian khá lâu. Điều đó có nghĩa là dàn âm thanh trong hội trường hoạt động liên tục trong nhiều giờ. Chính vì thế, việc lựa chọn loa phải đảm bảo âm thanh trong, chất lượng. Tránh sự khó chịu, đau đầu cho người nghe khi nghe quá lâu.

– Âm thanh chất lượng

Âm thanh chất lượng không những phải truyền đạt một cách rõ ràng mà còn phải cuốn hút, truyền cảm. Thực sự tạo được cảm xúc cho người nghe. Chính vì thế, các thiết bị âm thanh hội trường phải kết hợp cho ra chất âm hoàn hảo nhất.

Các bạn có thể tham khảo một số thiết bị âm thanh tại đây: https://chuyenvienmang.com/danh-muc-san-pham/he-thong-am-thanh/

2. Xây dựng dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp phù hợp với hội trường

xay-dung-he-thong-am-thanh-cho-hoi-truong-phong-hop
                   Xây dựng hệ thống âm thanh cho hội trường, phòng họp

Mặc dù, tiêu chí để đánh giá hệ thống âm thanh hội trường chất lượng là giống nhau. Nhưng để xây dựng được bộ dàn âm thanh chuyên nghiệp nhất còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác. Mà điều quan trọng đầu tiên đó là nó phải được xây dựng, thiết kế âm thanh phù hợp. Dựa trên đặc điểm thực tế của hội trường mà dàn âm thanh cần phục vụ.

Khi đưa ra giải pháp âm thanh cho hội trường, phòng họp, chúng ta cần lưu ý các điểm sau:

– Diện tích không gian hội trường

Tùy theo diện tích của hội trường, phòng họp lớn hay nhỏ. Mà các kỹ sư âm thanh sẽ lên cấu hình thiết kế, lắp đặt các loa cho phù hợp. Nếu hội trường hay phòng họp có diện tích khiêm tốn mà “nhồi nhét” quá nhiều loa. Điều này sẽ không đem lại hiệu quả nghe và truyền âm. Nó còn khiến những người tham dự khó chịu, đau đầu, giảm chất lượng sự kiện.

– Thiết kế của hội trường, phòng họp tại thời điểm lắp đặt

Một giải pháp âm thanh tốt phải phù hợp với đặc điểm hội trường, ít phá vỡ kiến trúc vốn có của nó. Chính vì thế, bên cạnh việc có thể tạo nên một chất âm tốt thì việc tạo nên một không gian hội trường, phòng họp có hình thức đẹp, thẩm mỹ và phù hợp cũng không kém phần quan trọng. Dựa trên thiết kế sẵn có của hội trường để có lựa chọn cũng như sự lắp đặt phù hợp nhất.

– Độ dội âm của hội trường, phòng họp

Độ dội âm cũng là một yếu tố không thể thiếu khi lên kế hoạch lắp đặt giải pháp âm thanh hội trường, phòng họp. Tùy thuộc vào từng thiết kế của hội trường, cách âm như thế nào, tiêu chuẩn âm như thế nào để có được biện pháp lắp đặt sao cho tiếng vọng là nhỏ nhất.

Khi hiểu rõ được những tiêu chí trên, cũng như đặc điểm cụ thể của hội trường âm thanh bạn muốn xây dựng, bạn sẽ có được giải pháp âm thanh hội trường của mình. Tuy nhiên, việc lắp đặt hệ thống âm thanh cho hội trường, phòng họp đạt chất lượng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như các thiết bị, sự tương thích chi phí…

Vì thế, để được tư vấn cụ thể nhất, các bạn có thể liên hệ cho chúng tôi hoặc truy cập vào website:

http://cvmtelecom.com để được hỗ trợ tốt nhất trong việc đưa ra giải pháp thiết kế và thi công hệ thống hội trường, phòng họp.

giao hang toan quoc