Cách chọn dàn karaoke gia đình tốt nhất

karaoke gia dinh

Cách chọn dàn karaoke gia đình tốt nhất

Tết sắp đến và gia đình bạn có ý định sắm cho mình một dàn karaoke mới để giải trí. Nhưng bạn không biết nên lựa chọn sản phẩm nào và nó có phù hợp hay không. Hãy để CVM giúp bạn lựa chọn được dàn karaoke gia đình tốt nhất mà bạn mong muốn.

Để có thể chọn được dàn karaoke gia đình phù hợp thì bạn cần thực hiện 4 bước sau.

Bước 1: Kiểm tra phòng karaoke của bạn

Phòng karaoke phải là một phòng kín, không bị lọt âm thanh ra ngoài hoặc âm thanh từ ngoài lọt vào. Phòng bắt buộc sở hữu độ phản âm logic, không bị hút hay phản một dải âm thanh nào phổ biến quá. Phòng nên là hình chữ nhật, không nên cao quá 3,2m toàn bộ thiết bị chắc chắn để khi tiếng âm thanh va vào không tạo ra tiếng rung kêu.

dan karaoke chuyen dung cho gia dinh
dàn karaoke chuyên dụng cho gia đình

Bước 2: Tính toán về thiết bị âm thanh karaoke

Tính về lượng loa karaoke trong phòng bao nhiêu là đủ. Trường hợp phòng lớn nhưng loa nhỏ sẽ làm việc quá tải, sẽ gây méo mó hoặc hỏng loa. Người hát không đủ âm thanh khi đó hát cực kỳ mệt và vất vả. Thông thường trong gia đình đối với một phòng kín mang độ hút âm bình thường thì 15m2 chúng ta nên dùng 1 đôi loa bass 20cm là được. Còn những phòng to hơn như 25m2 ta dùng thêm 1 đôi loa nữa.

Nên tính toán lựa chọn amply của dàn karaoke gia đình. Việc tính toán về amply karaoke để đảm bảo rằng đôi loa người mua bao nhiêu tiền thì giá trị âm thanh phải tương xứng. Vấn đề này phụ thược rất nhiều vào việc chọn đúng amply karaoke cho loa. Amply không được tính thiếu khiến tiếng bị non, không thoát tiếng sẽ ù, âm thanh buồn… Nếu công suất quá thừa thì gây tiếng bị méo mó, khô cứng, chói gắt, thậm chí cháy hỏng loa.

Bước 3: Lắp đặt dàn karaoke gia đình đúng cách

Một đôi loa sắp sai quy luật, phương pháp sẽ tạo ra phần lớn âm thanh sai, hiệu suất của bộ dàn có thể bị mất hết nếu không biết lắp loa đúng tiêu chuẩn. Để mang lại hiệu quả tối đa bạn không nên để chồng máy lên nhau sẽ gây nhiễu và giảm chất lượng âm thanh.

Nếu các bạn chưa biết lắp đặt dàn âm thanh hay bấm vào đây để chúng tôi hỗ trợ bạn.

Bước 4: Căn chỉnh dàn karaoke

Căn chỉnh dàn karaoke gia đình nhằm khai thác tối đa chất lượng âm thanh theo phòng của bạn. Chỉnh sai có thể tiếng ra không hết, méo tiếng, thừa hoặc thiếu dải âm, mất cân bằng. Trong amply karaoke gia đình sở hữu 25 nút, mỗi nút đều có tác dụng riêng. Khi chỉnh âm thì bạn phải hiểu rõ tác dụng của từng nút. Chính theo đôi tai và cảm nhận của mình và theo đúng trình tự.

Nếu các bạn không biết cách chỉnh âm thanh tại nhà có thể tham khảo tại đây.

Khi đã làm đúng các bước trên, bạn sẽ nhận được kết quả âm thanh với một dàn karaoke gia đình hay. Tiếng siêu cân bằng, trùng hợp, rõ ràng, có độ sống động, giúp bạn hát thoải mái, nhẹ nhàng.

 

 

 

 

 

 

 

 

giao hang toan quoc