Hướng dẫn cách chỉnh amply karaoke gia đình

cac buoc tuy chinh dan karaoke gia dinh

Amply karaoke là một thiết bị quan trọng nhất của dàn âm thanh. Nó có nhiệm vụ khuyếch đại và xử lý tín hiệu. Đảm bảo tín hiệu âm thanh đầu ra luôn có chất lượng tốt nhất. Do đó, dù là amply cao cấp nhưng nếu không biết căn chỉnh cũng sẽ không đạt được hiệu quả.Vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh amply karaoke gia đình tại nhà.

Vậy làm thế nào để chỉnh được amply theo đúng chuẩn? Hãy cùng CVM tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Làm thế nào để chỉnh amply gia đình?

Giới thiệu amply karaoke

Trước khi hướng dẫn trực tiếp cách tinh chỉnh amply karaoke gia đình. Hãy cùng CVM  tìm hiểu 1 chút về các nút điều chỉnh trên amply karaoke gia đình.

Một chiếc amply karaoke sẽ gồm có 5 hàng riêng biệt và mỗi hàng có mỗi chức năng riêng.

  • Hàng thứ nhất: các nút điều chỉnh micro 1
  • Hàng thứ hai: các nút điều chỉnh micro 2
  • Hàng thứ ba: các nút điều chỉnh độ vang
  • Hàng thứ tư: các nút điều chỉnh nhạc
  • Hàng thứ năm: (bên phải hoặc ở giữa): các nút điều chỉnh tổng

Hướng dẫn chỉnh amply karaoke

5 buoc tuy chinh amply gia dinh
5 bước tùy chỉnh amply gia đình

để điều chỉnh amply karaoke các bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Tắt các thiết bị, cắm micro, loa, đầu karaoke vào amply. Điều chỉnh âm lượng mic, độ  vang, điều chỉnh nhạc về mức thấp nhất. Còn các nút low, mid và Hi về 12h.
  • Bước 2: Điều chỉnh tất cả các Volume (Gồm Volume tổng,Volume mic, Volume độ vang, Volume nhạc) lên mức 12.
  • Bước 3: Tăng Volume nhạc lên mức nghe phù hợp, sau đó nghe thử và căn chỉnh các núm low mid và hi sao cho giọng nói không bị vang quá hay bị lặp lại nhiều lần. Tốt nhất nên chỉnh các núm ở khoảng từ 10-12. CHỉnh như vậy sẽ đảm bảo được âm trầm, âm trung, âm cao vừa đủ. Đồng thời sẽ hạn chế được sự xuất hiện của những tiếng hú, rít trong quá trình sử dụng.
  • Bước 4: Tăng Volume Micro lên mức vừa nghe sao cho hài hòa với tiếng nhạc. Kết hợp điều chỉnh nhạc nền sao cho tiếng nhạc nhỏ hơn tiếng mic. Như vậy khi hát bạn sẽ nghe rõ và cảm thấy micro hát nhẹ và không bị mất sức.
  • Bước 5: Sau khi đã điều chỉnh xong các nút ở hàng micro sẽ tiến hành điều chỉnh hàng nút tổng. Bạn có thể tăng Volume độ vang lên mực khoảng 10h, Volume cho từng đường mic lên mức 12h. Còn Delay, Repit bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn.

Như vậy các bạn đã có thể tự tùy chỉnh amply karaoke tại nhà rồi đấy. Việc còn lại là lựa chọn 1 thiết bị vừa ý cho dàn karaoke của bạn. Bạn bạn có thể tham khảo các sản phẩm Amply tại đây.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

giao hang toan quoc

Comments are closed.