Hệ thống truyền thông

hệ thống truyền thông

Hệ thống truyền thông là gì ?

Công nghệ càng phát triển thì ngành truyền thông càng phát triển, như một điều tất yếu. Kéo theo sự phát triển nhanh chóng của hệ thống truyền thông đa phương tiện.

Truyền thông được hiểu theo cách đơn giản tức là sự chia sẻ dữ liệu; thông tin giữa hai người với nhau hoặc nhiều hơn (cộng đồng mạng) thông qua thiết bị truyền thông. Ngày nay với sự phát triển không ngừng nghỉ của xã hội thì đã có nhiều thiết bị hỗ trợ cho quá trình truyền thông.

Hệ thống truyền thông cơ bản bao gồm: thiết bị gửi và nhận;thiết bị kết nối;các đặc tả truyền dữ liệu; các kênh truyền thông. Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về các thiết bị gửi và nhận

Thiết bị truyền hình

Thiết bị truyền hình là các thiết bị hỗ trợ (bộ chia tín hiệu; bộ khuếch đại; bộ trộn tín hiệu) cho việc thu nhận tín hiệu sóng vô tuyến. Tín hiệu thông qua đường truyền cáp để chuyển thành hình ảnh và âm thanh. Thiết bị truyền hình chúng ta hay thấy nhất là Tivi; sau đây tôi sẽ giới thiệu các thiết bị phổ biến nhất hiện nay.

Máy quay truyền hình là thiết bị truyền hình quan trọng trong việc sản xuất các bộ phim truyền hình.

hệ thống truyền thông
may quay truyen hinh

Xe truyền hình là thiết bị phục vụ chuyên chở các thiết bị truyền hình nhỏ hơn.

Ngoài các thiết bị chuyên dụng trên chúng ta còn có rất nhiều thiết bị khác nữa như : thiết bị ánh sáng, thiết bị 3g, thiết bị trục….các thiết bị hỗ trợ như bộ chia tín hiệu; bộ khuếch đại; bộ trộn tín hiệu.

Tài liệu tham khảo Thormat

Một số bài viết tham khảo

Truyền thông đa phương tiện là gì???

Hệ thống truyền thông MATV???

giao hang toan quoc